Untitled Document
Tell a friend
รัฐร่วมเอกชนใช้ไอซีทีช่วยเอสเอ็มอี 
หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พุธที่ 16 กันยายน 2009 10:14:35 น.
 
รัฐร่วมเอกชนใช้ไอซีทีช่วยเอสเอ็มอี
เปิดเว็บขายสินค้าโฆษณาผ่าน “กูเกิล”

กระทรวงพาณิชย์จับมือกูเกิลและมหาวิทยาลัยศรีปทุมเปิดตัวโครงการส่งเสริมธุรกิจออนไลน์เพื่อเอสเอ็มอีไทยสู่ตลาดโลก ช่วยเหลือเอสเอ็มอีกว่า 850,000 ราย ใช้ไอซีทีต่อยอดการโฆษณา เพิ่มช่องทางจำหน่าย เพิ่มลูกค้าใหม่ และเข้าถึงตลาดโลก
น.ส.พรทิพย์ กองชุน ผู้จัดการฝ่ายการตลาดประจำประเทศไทยของกูเกิล เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า ในภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่เกิดขึ้นในปัจจุบันก่อให้เกิดสภาวะธุรกิจที่ยากลำบากต่อองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ( เอสเอ็มอี) ในเมืองไทย ทั้งในเรื่องของโอกาสทางธุรกิจที่น้อยลง ยอดขายที่ลดลง และข้อจำกัดด้านการเงิน ด้วยเหตุนี้ กระทรวงพาณิชย์ กูเกิล และ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จึงร่วมมือกันนำเสนอแผนกระตุ้นธุรกิจให้แก่เอสเอ็มอีกว่า 850,000 แห่งในเมืองไทย เพื่อสร้างลูกค้ารายใหม่ๆ และขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ โดยใช้ประโยชน์จากเครือข่ายอินเตอร์เน็ตซึ่งเป็นช่องทางที่เสียค่าใช้จ่ายน้อย และเข้าถึงผู้ใช้ทั่วโลก นับตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2552 เอสเอ็มอีที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการอินเตอร์เน็ตกระตุ้นเศรษฐกิจไทยก้าวไกลสู่ตลาดโลกได้ที่ www.google.co.th/sme2009

ปัจจุบันผู้คนใช้เวลาบนระบบออนไลน์เพิ่มมากขึ้น และค้นหาข้อมูลผ่านทางอินเตอร์เน็ตเป็นประจำทุกวัน ดังนั้นธุรกิจเอสเอ็มอีจึงควรหันมาใช้กลยุทธ์การตลาดออนไลน์เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายบนอินเตอร์เน็ต Google AdWords ของเราเข้าถึงผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทั่วโลกกว่า 73% รวมถึงผู้ใช้ออนไลน์กว่า 1,000 ล้านคนในแต่ละวัน ด้วยเหตุนี้เราจึงสามารถให้การสนับสนุนแก่เอสเอ็มอีในเมืองไทยในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายจำนวนมาก และขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างเป็นรูปธรรม

“ เอสเอ็มอีเข้าใจว่าอินเตอร์เน็ตนำเสนอโอกาสที่ดีเยี่ยมในการขยายตลาดในประเทศ และเข้าสู่ตลาดใหม่ๆ ในประเทศอื่นๆ ทั่วโลก แต่พวกเขาไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไร แผนกระตุ้นธุรกิจนี้จะช่วยให้เอสเอ็มอีในเมืองไทยสามารถปรับเปลี่ยนเว็บไซต์ของตนเองให้กลายเป็นช่องทางการขายที่มีประสิทธิภาพ โดยโปรโมทด้วยแคมเปญการตลาดผ่านเครื่องมือค้นหาที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย เสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่า และวัดผลได้ ”

สำหรับประโยชน์ที่ทางเอสเอ็มอีจะได้รับคือเครดิตมูลค่า 2,500 บาทฟรีจากกูเกิล สำหรับทุกธุรกิจนำไปใช้ในการเริ่มต้นแคมเปญโฆษณา กูเกิล แอดเวิร์ดส์ ( Google AdWords) มหาวิทยาลัยศรีปทุม จะพัฒนาเว็บไซต์โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ โดยเอสเอ็มอีจะได้เว็บไซต์ที่พร้อมขายสินค้าได้ทันที รวมถึงการแปลหน้าแรกเป็นภาษาอังกฤษ (ข้อเสนอนี้มอบให้แก่เอสเอ็มอี 400 รายแรกที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ และยังไม่มีเว็บไซต์ แต่มีความพร้อมในการขายสินค้าออนไลน์ ส่วนรายอื่นๆ จะมีค่าใช้จ่าย 2,500 บาทให้แก่ทางมหาวิทยาลัยสำหรับการพัฒนาเว็บไซต์) และการฝึกอบรมและให้คำปรึกษาฟรีจาก มหาวิทยาลัยศรีปทุม เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจในการเริ่มต้นทำเว็บไซต์ประชาสัมพันธ์ การขายสินค้าออนไลน์ อีคอมเมิร์ซ รวมถึงการนำเทคโนโลยีอื่นๆ ของกูเกิลมาส่งเสริมการทำธุรกิจ

นาง พรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า แผนกระตุ้นธุรกิจนี้นับเป็นโครงการที่ดีสำหรับการผลักดันให้เอสเอ็มอีของไทยค้นหาลูกค้ารายใหม่ๆ และนำเสนอสินค้าและบริการแก่ลูกค้าในต่างประเทศ เราสนับสนุนโครงการนี้ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจของเราในการส่งเสริมความสำเร็จและการขยายธุรกิจของบริษัททุกขนาด เราหวังว่าจะมีการดำเนินโครงการดีๆ อย่างนี้อีกเพื่อช่วยให้บริษัทของไทยสามารถก้าวเข้าสู่ตลาดโลกได้สำเร็จ

ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวเสริมว่า ในอดีตเอสเอ็มอีไม่สามารถปรับใช้เทคโนโลยีที่มีประโยชน์ได้เนื่องจากปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย กล่าวคือหลายๆ องค์กรลังเลที่จะจ่ายเงินเพิ่มโดยไม่รู้อย่างแน่ชัดว่าจะได้รับผลตอบแทนเท่าใดจากการลงทุน แผนกระตุ้นธุรกิจนี้จะช่วยแก้ไขอุปสรรคดังกล่าว โดยจะเปิดโอกาสให้องค์กรธุรกิจได้ทดลองใช้งานฟรี เพื่อดูว่าจะได้รับประโยชน์มากน้อยเพียงใดจากการเปิดเว็บไซต์ และใช้แคมเปญการตลาดผ่านเครื่องมือค้นหาบนเว็บ นอกเหนือจากการทดลองใช้งานจริงแล้ว เอสเอ็มอียังจะได้เรียนรู้ที่จะพัฒนาชุดทักษะที่จำเป็นเพื่อดำเนินกิจกรรมด้านการตลาดออนไลน์อย่างต่อเนื่องด้วยตนเอง

นายทวิชา ทองจิรโชติ เจ้าของกิจการศิริชัยไก่ย่าง กล่าวถึงประโยชน์ที่ได้รับจากการโฆษณาผ่าน Google AdWords ว่า “ ศิริชัยไก่ย่างเป็นธุรกิจเอสเอ็มอีที่มีอายุกว่า 70 ปี โดยปัจจุบันนับเป็นรุ่นที่ 2 ต่อจากรุ่นพ่อแม่ เมื่อ 2 ปีที่แล้วได้เปิดเว็บไซต์ของร้าน แต่มีสถิติการคลิกเข้ามาชมเว็บไซต์ต่อวันเฉลี่ยเพียง 50-60 ครั้งเท่านั้น แต่หลังจากที่เราใช้บริการ Google AdWords มีผู้เข้ามาชมเว็บไซต์ของเรามากขึ้นถึงวันละ 200-300 คลิกต่อวัน การลงโฆษณาออนไลน์กับ Google AdWords ได้ผลอย่างมาก ไม่ว่าการประชาสัมพันธ์ชื่อร้าน และบริการผ่านตาผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มเป้าหมายเพิ่มมากขึ้น โดยไม่ต้องใช้เงินลงโฆษณาเป็นจำนวนมากๆ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ถูกต้อง โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้บริการจริงๆ รวมถึงยังช่วยขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มสำนักงาน ราชการ และลูกค้าตามบ้านมากขึ้นอีกด้วย และยังเป็นการแนะนำบริการใหม่ๆ ของทางร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งรายได้ของเราเมื่อเทียบกับก่อนที่จะใช้ Google AdWords เติบโตขึ้นเกือบ 100% ซึ่งเราคิดว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสุดๆ

นายวุฒินันท์ สังข์อ่อง ผู้จัดการทั่วไปบริษัท ทียูเอฟเอฟ จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬา กล่าวว่า ธุรกิจของเราเป็นการซื้อขายระหว่างประเทศซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายอยู่ในตลาดแถบยุโรปและสหรัฐอเมริกา เราจึงจำเป็นต้องประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ผ่านช่องทางโฆษณาออนไลน์หลายรูปแบบ จนเมื่อได้มาใช้บริการของ Google AdWords ในการโฆษณาออนไลน์ให้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น ประหยัดเวลา และได้ผลตอบรับจากลูกค้าดีขึ้น เราสามารถวัดผลผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้อย่างชัดเจน พร้อมกับนำไปวิเคราะห์ได้ว่าเราควรจะเจาะกลุ่มการโฆษณาไปยังลูกค้ากลุ่มใด ซึ่งเป็นการขยายฐานลูกค้าและเข้าถึงลูกค้าได้ตรงกลุ่มอีกด้วย ซึ่งหากเทียบจำนวนผู้ที่คลิกเข้ามาชมเว็บไซต์เมื่อกลับมาลงโฆษณาบน AdWords จะมีผู้คลิกเข้ามาที่เว็บไซต์เพิ่มขึ้นประมาณ 20-30%
 
 
เอสเอ็มอีในไทยเตรียมรับประโยชน์จากแผนกระตุ้นธุรกิจ ขยายช่องทางเพิ่มยอดขาย 
Submitted by PR_news on 17 September 2009 - 09:36 tags:
·         Press Release
เอสเอ็มอีในไทยเตรียมรับประโยชน์จากแผนกระตุ้นธุรกิจ ขยายช่องทางเพิ่มยอดขาย
กระทรวงพาณิชย์จับมือกูเกิลและมหาวิทยาลัยศรีปทุม ช่วยเหลือเอสเอ็มอีกว่า 850,000 ในการเพิ่มลูกค้าใหม่
และเข้าถึงตลาดโลก เปิดตัวโครงการส่งเสริมธุรกิจออนไลน์เพื่อเอสเอ็มอีไทยสู่ตลาดโลก
กรุงเทพฯ, 15 กันยายน 2552 – ในภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่เกิดขึ้นในปัจจุบันก่อให้เกิดสภาวะธุรกิจที่ยากลำบากต่อองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ในเมืองไทย ทั้งในเรื่องของโอกาสทางธุรกิจที่น้อยลง ยอดขายที่ลดลง และข้อจำกัดด้านการเงิน ด้วยเหตุนี้ กระทรวงพาณิชย์ กูเกิล และมหาวิทยาลัยศรีปทุม จึงร่วมมือกันนำเสนอแผนกระตุ้นธุรกิจให้แก่เอสเอ็มอีกว่า 850,000 แห่งในเมืองไทย เพื่อสร้างลูกค้ารายใหม่ๆ และขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ โดยใช้ประโยชน์จากเครือข่ายอินเทอร์เน็ตซึ่งเป็นช่องทางที่เสียค่าใช้จ่ายน้อย และเข้าถึงผู้ใช้ทั่วโลก นับตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2552 เอสเอ็มอีที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการอินเตอร์เน็ตกระตุ้นเศรษฐกิจไทย ก้าวไกลสู่ตลาดโลกได้ที่ www.google.co.th/sme2009
เนื่องจากยอดขายที่ลดลงซึ่งเป็นผลมาจากภาวะเศรษฐกิจถดถอย จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่บริษัทของไทยจะต้องขยายธุรกิจสู่ตลาดต่างประเทศและเข้าถึงลูกค้าทั่วโลกเพื่อให้สามารถดำเนินธุรกิจไปได้อย่างต่อเนื่อง แผนกระตุ้นธุรกิจนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยเหลือเอสเอ็มอีในเมืองไทยให้สามารถ:
เปิดขายและให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงผ่านทางอินเทอร์เน็ต
ขยายธุรกิจให้เติบโตโดยเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่า ด้วยเว็บไซต์ที่ใช้งานง่ายและการทำตลาดผ่านเครื่องมือค้นหา
ขยายธุรกิจสู่ตลาดโลกและเชื่อมต่อกับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตกว่า 1,000 ล้านคนทั่วโลก
องค์กรที่เข้าร่วมแผนกระตุ้นธุรกิจจะได้รับประโยชน์ดังนี้:
เครดิตมูลค่า 2,500 บาทฟรีจากกูเกิล สำหรับทุกธุรกิจนำไปใช้ในการเริ่มต้นแคมเปญโฆษณา กูเกิล แอดเวิร์ดส์ (Google AdWords)
มหาวิทยาลัยศรีปทุมจะพัฒนาเว็บไซต์โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ โดยเอสเอ็มอีจะได้เว็บไซต์ที่พร้อมขายสินค้าได้ทันที รวมถึงการแปลหน้าแรกเป็นภาษาอังกฤษ (ข้อเสนอนี้มอบให้แก่เอสเอ็มอี 400 รายแรกที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ และยังไม่มีเว็บไซต์ แต่มีความพร้อมในการขายสินค้าออนไลน์ ส่วนรายอื่นๆ จะมีค่าใช้จ่าย 2,500 บาทให้แก่ทางมหาวิทยาลัยสำหรับการพัฒนาเว็บไซต์)
การฝึกอบรมและให้คำปรึกษาฟรี จากมหาวิทยาลัยศรีปทุม เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจในการเริ่มต้นทำเว็บไซต์ ประชาสัมพันธ์ การขายสินค้าออนไลน์ อีคอมเมิร์ซ รวมถึงการนำเทคโนโลยีอื่นๆ ของกูเกิลมาส่งเสริมการทำธุรกิจ
“กระทรวงพาณิชย์มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนแผนกระตุ้นธุรกิจนี้ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์แก่เอสเอ็มอีหลายแสนรายในเมืองไทย” ฯพณฯ พรทิวา นาคาสัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าว “แผนกระตุ้นธุรกิจนี้นับเป็นโครงการที่ดีสำหรับการผลักดันให้เอสเอ็มอีของไทยค้นหาลูกค้ารายใหม่ๆ และนำเสนอสินค้าและบริการแก่ลูกค้าในต่างประเทศ เราสนับสนุนโครงการนี้ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจของเราในการส่งเสริมความสำเร็จและการขยายธุรกิจของบริษัททุกขนาด เราหวังว่าจะมีการดำเนินโครงการดีๆ อย่างนี้อีกเพื่อช่วยให้บริษัทของไทยสามารถก้าวเข้าสู่ตลาดโลกได้สำเร็จ”
ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า “ในอดีต เอสเอ็มอีไม่สามารถปรับใช้เทคโนโลยีที่มีประโยชน์ได้ เนื่องจากปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย กล่าวคือ หลายๆ องค์กรลังเลที่จ่ายเงินเพิ่มโดยไม่รู้อย่างแน่ชัดว่าจะได้รับผลตอบแทนเท่าใดจากการลงทุน แผนกระตุ้นธุรกิจนี้จะช่วยแก้ไขอุปสรรคดังกล่าว โดยจะเปิดโอกาสให้องค์กรธุรกิจได้ทดลองใช้งานฟรี เพื่อดูว่าจะได้รับประโยชน์มากน้อยเพียงใดจากการเปิดเว็บไซต์และใช้แคมเปญการตลาดผ่านเครื่องมือค้นหาบนเว็บ นอกเหนือจากการทดลองใช้งานจริงแล้ว เอสเอ็มอียังจะได้เรียนรู้ที่จะพัฒนาชุดทักษะที่จำเป็นเพื่อดำเนินกิจกรรมด้านการตลาดออนไลน์อย่างต่อเนื่องด้วยตนเอง”
คุณพรทิพย์ กองชุน ผู้จัดการฝ่ายการตลาดประจำประเทศไทยของกูเกิล เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า ”เอสเอ็มอีเข้าใจว่าอินเทอร์เน็ตนำเสนอโอกาสที่ดีเยี่ยมในการขยายตลาดในประเทศและเข้าสู่ตลาดใหม่ๆ ในประเทศอื่นๆ ทั่วโลก แต่พวกเขาไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไร แผนกระตุ้นธุรกิจนี้จะช่วยให้เอสเอ็มอีในเมืองไทยสามารถปรับเปลี่ยนเว็บไซต์ของตนเองให้กลายเป็นช่องทางการขายที่มีประสิทธิภาพ โดยโปรโมทด้วยแคมเปญการตลาดผ่านเครื่องมือค้นหาที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย เสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่า และวัดผลได้”
เอสเอ็มอีในเมืองไทยทำการตลาดผ่านเครื่องมือค้นหาบนเว็บเพื่อขยายธุรกิจ
ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจถดถอยในปัจจุบัน ผู้บริโภคและองค์กรต่างๆ หันมาใช้วิธีค้นหาสินค้าและบริการผ่านระบบออนไลน์กันมากขึ้น โดยเครื่องมือค้นหาบนเว็บหรือเสิร์ชเอนจิ้น (Search Engine) นับเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับการสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า รวมถึงการเปรียบเทียบคุณลักษณะ และการตัดสินใจซื้อ จากผลการศึกษาของ Internet World Stats ชี้ว่า ปัจจุบันมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตกว่า 1,600 ล้านคนทั่วโลก โดยมีผู้ใช้รายใหม่ๆ เข้าสู่ระบบออนไลน์เพิ่มขึ้น 200 ล้านคนในแต่ละปี และมีการค้นหาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตทั่วโลกมากกว่า 60,000 ล้านครั้งต่อเดือน และผู้ใช้กว่า 1,000 ล้านคนทั่วโลกค้นหาข้อมูลบนกูเกิลในแต่ละวัน ส่วนในประเทศไทยนั้น มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตราว 14 ล้านคน และกว่า 9 ใน 10 ทำการค้นหาข้อมูลบนกูเกิลเป็นประจำทุกวัน
คุณพรทิพย์ กล่าวเสริมว่า “ในปัจจุบัน ผู้คนใช้เวลาบนระบบออนไลน์เพิ่มมากขึ้นและค้นหาข้อมูลผ่านทางอินเทอร์เน็ตเป็นประจำทุกวัน ดังนั้นธุรกิจเอสเอ็มอีจึงควรหันมาใช้กลยุทธ์การตลาดออนไลน์เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายบนอินเทอร์เน็ต Google AdWords ของเราเข้าถึงผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลกกว่า 73% รวมถึงผู้ใช้ออนไลน์กว่า 1,000 ล้านคนในแต่ละวัน ด้วยเหตุนี้เราจึงสามารถให้การสนับสนุนแก่เอสเอ็มอีในเมืองไทยในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายจำนวนมากและขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างเป็นรูปธรรม”
ภายใต้แนวโน้มดังกล่าวนี้ องค์กรธุรกิจเอสเอ็มอีจำนวนมากหันมาใช้จ่ายงบประมาณเพื่อรองรับการทำตลาดผ่านเครื่องมือค้นหาบนเว็บและขยายธุรกิจให้เติบโต:
เสียงจากผู้ประกอบการพูดถึงประโยชน์ของ Google AdWords ต่อธุรกิจเอสเอ็มอี
ศิริชัยไก่ย่าง
นายทวิชา ทองจิรโชติ เจ้าของกิจการศิริชัยไก่ย่าง กล่าวถึงประโยชน์ที่ได้รับจากการโฆษณาผ่าน Google AdWords ว่า “ศิริชัยไก่ย่าง เป็นธุรกิจเอสเอ็มอีที่มีอายุกว่า 70 ปีโดยปัจจุบันนับเป็นรุ่นที่ 2 ต่อจากรุ่นพ่อแม่ เมื่อสองปีที่แล้วได้เปิดเว็บไซต์ของร้านแต่มีสถิติการคลิกเข้ามาชมเว็บไซต์ต่อวันเฉลี่ยเพียง 50-60 ครั้งเท่านั้น แต่หลังจากที่เราใช้บริการ Google AdWords มีผู้เข้ามาชมเว็บไซต์ของเรามากขึ้นถึงวันละ 200-300 คลิกต่อวัน การลงโฆษณาออนไลน์กับ Google AdWords ได้ผลอย่างมาก ไม่ว่าการประชาสัมพันธ์ชื่อร้านและบริการผ่านตาผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มเป้าหมายเพิ่มมากขึ้นโดยไม่ต้องใช้เงินลงโฆษณาเป็นจำนวนมากๆ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ถูกต้อง โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้บริการจริงๆ รวมถึงยังช่วยขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มสำนักงาน ราชการ และลูกค้าตามบ้านมากขึ้นอีกด้วย และยังเป็นการแนะนำบริการใหม่ๆ ของทางร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งรายได้ของเราเมื่อเทียบกับก่อนที่จะใช้ Google AdWords เติบโตขึ้นเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเราคิดว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสุดๆ” นายทวิชา กล่าว
ศิริชัยไก่ย่างเป็นร้านอาหารและบริการจัดเลี้ยง บริการส่งอาหาร บริการอาหารปิ่นโต อาหารกล่อง และชุดอาหารสำหรับเลี้ยงพระ ผ่านเว็บไซต์ http://www.sirichaikaiyang.com หลังจากได้ใช้บริการโฆษณาผ่านระบบออนไลน์ด้วย Google AdWords มาเป็นเวลาเกือบ 1 ปีแล้ว ทำให้ศิริชัยไก่ย่างสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและเพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจในขณะที่ยังวัดผลเรื่องประสิทธิภาพและการจัดการแคมเปญได้อีกด้วย
บริษัท ทียูเอฟเอฟ จำกัด
คุณวุฒินันท์ สังข์อ่อง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทียูเอฟเอฟ จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬา กล่าวว่า “ธุรกิจของเราเป็นการซื้อขายระหว่างประเทศซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายอยู่ในตลาดแถบยุโรปและสหรัฐอเมริกา เราจึงจำเป็นต้องประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ผ่านช่องทางโฆษณาออนไลน์หลายรูปแบบ จนเมื่อได้มาใช้บริการของ Google AdWords เมื่อปี 2004 รูปแบบการโฆษณาของเราก็พัฒนาขึ้นด้วยฟีเจอร์และเครื่องมือ ในการโฆษณาออนไลน์ให้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น ประหยัดเวลา และได้ผลตอบรับจากลูกค้าดีขึ้น เราสามารถวัดผลผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้อย่างชัดเจน พร้อมกับนำไปวิเคราะห็ได้ว่าเราควรจะเจาะกลุ่มการโฆษณาไปยังลูกค้ากลุ่มใด ซึ่งเป็นการขยายฐานลูกค้า และเข้าถึงลูกค้าได้ตรงกลุ่มอีกด้วย ซึ่งหากเทียบจำนวนผู้ที่คลิกเข้ามาชมเว็บไซต์เมื่อกลับมาลงโฆษณาบน AdWords จะมีผู้คลิกเข้ามาที่เว็บไซต์เพิ่มขึ้นประมาณ 20-30% ซึ่งเราประทับใจกับการพัฒนาระบบและความคิดสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่องของ Google”
บริษัท ทียูเอฟเอฟ จำกัด ดำเนินธุรกิจผู้จัดจำหน่ายและส่งออกขุดและอุปกรณ์กีฬาคุณภาพดี โดยเผยแพร่ธุรกิจผ่านทางเว็บไซต์ http://www.Muaythaistuff.com โดยมีบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าทั่วโลกอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการให้กับลูกค้าออกแบบชุดกีฬาได้เอง โดยบริษัทฯ มั่นใจและรับประกันในคุณภาพสินค้าและบริการที่มีต่อลูกค้าทั่วโลก
บริษัท SupermanSupermove
คุณสุพัชรี สิทธิญาวณิชย์ กรรมการผู้จัดการ SupermanSuperMove กล่าวว่า “หลังจากที่บริษัทเริ่มทำโฆษณาออนไลน์ได้เพียงไม่นาน ก็มีลูกค้าที่สนใจติดต่อเข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ จึงเริ่มรู้ว่าการทำโฆษณาผ่าน Google AdWords ช่วยทำให้ธุรกิจขยายตัวอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่สำคัญสำหรับธุรกิจ รถเช่า การใช้ AdWords เราสามารถกำหนดได้ว่าใครคือผู้ที่กำลังมองหาและต้องการใช้บริการของเรา ปัจจุบันมีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายประมาณ 500-600 รายที่คลิกผ่าน AdWords เข้ามาที่เว็บไซต์ของเราในแต่ละวัน ซึ่งในจำนวนนี้ มี 20% หรือประมาณ 100 รายโทรเข้ามาหาเราเพื่อติดต่อใช้บริการและมีลูกค้าใหม่ติดต่อเข้ามาทุกวันนี้มาจากการคลิกผ่าน Google AdWords ถึง 97% ซึ่งเป็นเครื่องมือทางการตลาดและเป็นสื่อโฆษณาที่น่าสนใจอย่างยิ่งและเหมาะมากสำหรับเรา เพราะเป็นทางเลือกในการโฆษณาที่ให้ประสิทธิภาพสูง ในขณะที่เสียค่าใช้จ่ายน้อยและคุ้มค่า โดยสามารถสร้างการเติบโตของรายได้ในแต่ละเดือนสูงขึ้นถึง 1,400 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเวลาเพียงไม่กี่เดือน”
SupermanSuperMove ดำเนินธุรกิจบริการเช่ารถครบวงจร โดยให้บริการขนส่ง ขนย้าย ทั้งบ้านและสำนักงาน สำหรับลูกค้าองค์กรและลูกค้าบุคคลธรรมดา บริการ “SuperVan” ธุรกิจรถตู้ให้เช่า บริการ “SuperCar” ธุรกิจรถยนต์ให้เช่า และบริการ “SuperStorage” บริการให้เช่าพื้นที่หรือโกดังเก็บของขนาดกระทัดรัด ผ่านเว็บไซต์www.supermansupermove.com
เกี่ยวกับกระทรวงพาณิชย์
กระทรวงพาณิชย์เป็นกระทรวงผู้นำในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจการค้าของประเทศ และผลักดันให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการค้าชั้นนำของภูมิภาคเอเชีย โดยมีพันธกิจในสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศและเพิ่มมูลค่าเพิ่มสินค้าและบริการ พร้อมกับสร้างความเข้มแข็งให้ระบบเศรษฐกิจการค้าของประเทศ และเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบธุรกิจ โดยรักษาความเป็นธรรมทางการค้า พิทักษ์ผลประโยชน์ให้แก่ผู้ผลิตและผู้บริโภค และส่งเสริมทรัพย์สินทางปัญญา รวมถึงการพัฒนาและจัดระบบการค้าให้มีประสิทธิภาพเพื่อรองรับการแข่งขันทางการค้า
เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยศรีปทุม
มหาวิทยาลัยศรีปทุม ก่อตั้งมากว่าระยะเวลา 40 ปี ปัจจุบันเปิดสอน 3 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขน มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี และมหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาคารพญาไท เปิดการเรียนการสอนทั้งในระดับปริญญาตรี 10 คณะ 1 วิทยาลัย จำนวน 65 หลักสูตร ระดับปริญญาโท 23 หลักสูตร ระดับปริญญาเอก 5 หลักสูตร และหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตทางกฎหมาย มีจำนวนนักศึกษาทั้งสิ้นในปัจจุบันกว่า 20,000 คน รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยศรีปทุม สามารถค้นหาได้ที่ www.spu.ac.th
เกี่ยวกับบริษัท กูเกิล อิงก์
นวัตกรรมเทคโนโลยีการค้นหาของกูเกิลเชื่อมโยงผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลกเข้ากับข้อมูลต่างๆ ในแต่ละวัน กูเกิลก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2541 โดยนักศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด แลร์รี่ เพจ และเซอร์เกย์ บริน และปัจจุบัน กูเกิลเป็นทรัพย์สินบนเว็บที่มีมูลค่าสูงสุดในตลาดสำคัญๆ ทุกตลาดทั่วโลก โปรแกรมการโฆษณาแบบเจาะกลุ่มเป้าหมายของกูเกิลช่วยให้องค์กรธุรกิจทุกขนาดได้รับผลตอบแทนทางธุรกิจที่สามารถวัดได้ ทั้งยังช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บโดยรวมอีกด้วย กูเกิลมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ซิลิคอนวัลเลย์ และมีสำนักงานสาขาในทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชีย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม http://www.google.com
กูเกิลและ Google AdWords เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทกูเกิล ชื่อบริษัทและชื่อผลิตภัณฑ์อื่นๆ ทั้งหมดเป็นเครื่องหมายของบริษัทต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่
Google Southeast Asia
Dickson Seow
+65-6521-8114
dickson@google.com
สุชาย เฉลิมธนศักดิ์
พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด
โทรศัพท์: (0) 2971 3711
อีเมล: suchai@pc-a.co.th
ความอิ่มอร่อย ที่คุณพลาดไม่ได้
(ต้นตำรับไก่หมุน) ตัวละ
 
 190.-
--------------------------------------------------
ดาวโหลดเมนูต่าง ๆ ที่นี่
Download All Menu Here
หมายเหตุ
กรุณาตรวจสอบราคา ณจุดขาย
 
 
 
 
 
 
 
--------------------------------------------------
--------------------------------------------------
--------------------------------------------------
--------------------------------------------------
--------------------------------------------------
--------------------------------------------------
--------------------------------------------------
--------------------------------------------------
--------------------------------------------------
------------------------------------------------
 
  ----------------------------------------------
--------------------------------------------------
 
  
  
  
รับสมัครจดหมายข่าว "ศิริชัยไก่ย่าง"
สมัคร ยกเลิก

 
     
Copyright © 2020 www.Sirichaikaiyang.com All Rights Reserved.
ทำเว็บ  ออกแบบเว็บ  Web Design  เว็บสำเร็จรูป  เว็บไซต์สำเร็จรูป